Bệnh di tinh là gì?

Bệnh di tinh là gì?

Bệnh di tinh là gì?

Bệnh di tinh là gì?
Bệnh di tinh là gì?

       Thắc mắc di tinh là gì? Là câu hỏi mà đa phần nam giới khi đến tuổi trưởng thành đều gặp phải. Bệnh di tinh cũng giống như xuất tinh sớm là một bệnh lý chỉ việc xuất tinh ở nam giới. Bạn có thể hiểu hiện tượng này như sau:  Di tinh là hiện tượng xuất tinh gần như không kiểm soát, chính bản thân nam giới cũng không biết mình xuất tinh khi nào.

       Hiện tượng này không mang đến khoái cảm về tình dục cho nam giới. Thường chỉ thấy tinh dịch ướt trong quần lót. Nếu trong một tháng, hiện tượng này xảy ra ít, chỉ vài ba lần thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, đó là hiện tượng bệnh lý. Theo thống kê, có đến 80% nam giới trưởng thành, chưa kết hôn mắc căn bệnh này.

     Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh

nguyên nhân bệnh di tinh
Nguyên nhân bệnh di tinh

       Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản:

  • Lao động quá mệt mỏi. Làm việc quá mệt mỏi và lao động nhiều giờ khiến đầu óc của bạn trở nên căng thẳng. Khi đi ngủ, cơ thể bạn mới trở lại bình thường, khi đó, các cơ quan nội tiết hoạt động do đó gây rối loạn nội tiết tố. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh.
  • Do mắc một số bệnh lý: dài, hẹp bao quy đầu hay những bệnh lý về vùng thận.
  • Do yếu tố tâm lý: Bản thân người bệnh di tinh thường cảm thấy mặc cảm về tâm lý, cộng thêm sự thiếu hiểu biết về sức khỏe giới tính, thường xuyên nghĩ tới các vấn đề về quan hệ tình dục, xem quá nhiều phim ảnh kích dục.
  • Do khi đi ngu đắp chăn quá nặng hoặc mặc quần áo quá chật… gây áp lực lên bộ phận sinh dục từ đó tạo kích thích cho bộ phận sinh dục cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, gây ngứa bẩn cũng dẫn đến di tinh
  • Do tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tuyến nang tinhtuyến tiền liệt không ngừng sản xuất tinh dịch.
  • Ngoài ra, do một số nam giới có nhu cầu tình dục cao không thể kiềm chế, đặc biệt một số nam giới có thói quen thủ dâm trước khi đi ngủ hay đi ngủ trong tình trạng hưng phấn và ham muốn tình dục quá cao tình trạng lâu dần khiến cho dây thần kinh điều khiển quá trình xuất tinh bị kích thích dẫn tới di tinh.

       Trên đây là một số thông tin bệnh lý cũng như nguyên nhân về hiện tượng di tinh ở nam giới. Khi biết mình mắc bệnh này, nam giới không nên lo lắng mà hãy tìm đến các cơ sở y tế nam khoa tìm cách chữa trị kịp thời. Chúc bạn may mắn!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *