Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới – nguyên nhân và cách chữa bệnh hiệu quả

Xuất tinh sớm là dạng bệnh yếu sinh lý hay gặp ở nam giới,đó là trong khi quan hệ tình dục, người nam không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh. Thời gian xuất tinh diễn ra rất ngắn và nhanh chóng, chỉ kéo dài tối đa đến chừng 2 phút. Thậm chí, dương vật chưa kịp vào tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh.

Từ tình trạng trên,người bị bệnh xuất tinh sớm thường nảy sinh tâm lý căng thẳng, tự ti và mặc cảm bị yếu sinh lý, dẫn đến việc nóng vội muốn chữa bệnh xuất tinh sớm, sẽ tự tìm cách và tự chữa bệnh bằng thuốc chữa xuất tinh sớm. Những cách chữa bệnh sai lầm khiến cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn.

Một tâm lý phổ biến mà người bệnh xuất tinh sớm thường gặp phải, đó là việc làm thế nào để kéo dài thời gian xuất tinh nhiều nhất có thể. Người bệnh thường tìm đến các cách như chơi game, uống rượu, uống thuốc kích thích…dẫn đến rối loạn khoái cảm tình dục, giảm ham muốn tình dục…nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến rối loạn cương dương hay còn gọi là liệt dương khiến cho bệnh càng tăng nặng hơn.

>Xem thêm: Chữa và phòng bệnh liệt dương

Chữa trị xuất tinh sớm cần phải tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh, sau đó lựa chọn những cách điều trị phù hợp nhất. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm không chỉ do tâm lý và yếu tố dương vật gây nên, mà có thể còn các nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng đến như hệ thần kinh, nội tiết tố hoặc hệ thống tiết niệu.

Xuất tinh sớm có thể gây rối loạn cương dương
Xuất tinh sớm có thể gây liệt dương

Xuất tinh sớm do tâm lý gây nên thường khá nhiều. Có nhiều người, vì nhiều lí do khác nhau mà dẫn đến tâm lý quá lo lắng và căng thẳng, sợ thất bại khi quan hệ mà dẫn tới xuất tinh sớm. Ở một nhóm người trẻ tuổi, thiếu hiểu biết tình dục, thường thủ dâm bằng tay để nhanh đạt khoái cảm, hoặc chỉ hướng đến mục đích thỏa mãn đàn ông,cảm xúc không mãnh liệt, có hành vi bạo dâm, vợ chồng không hiểu ý, chán ghét, giận dỗi lẫn nhau, lo lắng những hành vi tình dục sẽ tổn hại đến sức khỏe…mà sẽ khiến cho bệnh mỗi lúc mỗi nặng hơn. Tần suất quan hệ tình dục ít, áp lực thời gian quan hệ dài hoặc người phụ nữ chán ghét khi quan hệ cũng là những nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, thậm chí có thể sẽ có phản ứng dây chuyền có thể gây rối loạn cương dương.

Các nhân tố hữu cơ gây bệnh xuất tinh sớm đến nay vẫn đang được tìm hiểu. Có tài liệu đánh giá rằng, các bệnh về tủy sống như khối u tủy sống hoặc bệnh đa xương cứng, bệnh tai biến mạch máu não hoặc bệnh động kinh phát tác là các tác nhân có thể dẫn đến việc xuất tinh không kiểm soát. Theo một số báo cáo, các bệnh gãy xương chậu, tim mạch, tiểu đường, hoặc các bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu như viêm niệu đạo, tuyến tiền liệt tăng tuyến sản và viêm tiền liệt tuyến, đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến xuất tinh sớm.

 

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *