Cách điều trị bệnh bong võng mạc

Võng mạc được xem là một bộ phận quan trọng nhất của mắt. Tuy nhiên, võng mạc cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của mắt, hay gặp các bệnh về mắt nhất. Đây là một bệnh nặng về mắt, bất kỳ ai và ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh bong võng mạc.

Ai dễ bị rách, bong võng mạc

Bong võng mạc là khi võng mạc bị bong rời ra khỏi thành nhãn cầu. Chính vì lớp tiếp xúc trực tiếp quan trọng này giữa mạch máu và tế bào thị giác bị rách, bong nên võng mạc không được nuôi dưỡng là nguyên nhân làm giảm thị lực. Bong võng mạc nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến mất thị lực một phần hay mất thị lực toàn phần.

Bong võng mạc có thể xảy ra đối với các trường hợp bị chấn thương ở mắt, người bị cận thị nặng (từ 6 đi ốp trở lên) hay người bị tiểu đường.

Nguyên nhân gây ra bong võng mạc:

– Bong võng mạc thường do những vết rách phát triển trong võng mạc. Dịch sẽ chảy vào những lỗ rách này và làm tách rời võng mạc khỏi thành nhãn cầu.

– Cận thị làm tăng nguy cơ bị bong võng mạc, vì cận thị có khả năng làm mỏng võng mạc và đó cũng chính là nguyên nhân gây tăng các lỗ thủng và các vết rách võng mạc. Biến chứng sau phẫu thuật đục thủy tinh thể, di truyền cũng có thể là một trong những nguy cơ.

Ngoài ra các bệnh lý khác ở mắt như khối u, viêm nhiễm nghiêm trọng hay do biến chứng từ bệnh tiểu đường cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ bị bong võng mạc.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *