Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật như thế nào?

chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật như thế nào là câu hỏi mà nhiều cha mẹ và nam giới thắc mắc để tuột bao quy đầu tại nhà. Vậy để biết cách thực hiện phương pháp này hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật như thế nào?

1. Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là một trong các căn bệnh thuộc nhóm bệnh về bao quy đầu cùng với dài bao quy đầuviêm bao quy đầu.

Nếu như dài bao quy đầu là lớp da bao quy đầu quá dài trùm kín lấy dương vật phải dùng tay để hỗ trợ tuột xuống thì hẹp bao quy đầu khiến nam giới khó khăn hơn khi lớp da này ôm sát lấy dương vật rất khó khăn để tuột xuống, dẫn đến bất tiện trong vệ sinh và tình dục.

Khi các cặn bẩn sinh dục, nước tiểu tích tụ lại bên dưới lớp bao quy đầu mà không được vệ sinh sạch sẽ do không thể tuột bao quy đầu xuống để xử lí thì sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi gây ra viêm bao quy đầu.

Theo số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 15% nam giới gặp phải hội chứng hẹp bao quy đầu. Phần lớn hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh, một số ít gặp phải trong quá trình phát triển của dương vật.

Hẹp bao quy đầu dẫn đến những viêm nhiễm ở dương vật
Hẹp bao quy đầu dẫn đến những viêm nhiễm ở dương vật

Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, gây viêm nhiễm, đau rát, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, chất lượng tình dục, hoại tử dương vật và ung thư dương vật.

Khi gặp phải hẹp bao quy đầu nam giới sẽ có những biểu hiện như:

✲ Nam giới khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì có những thay đổi lớn ở cơ thể trong đó có dương vật, dương vật sẽ cương cứng lên khi gặp kích thích, vì vậy nếu gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì nam giới có cảm giác căng tức, dương vật không cứng lên tự nhiên được, bị lớp da bó sát.

✲ Khi đi tiểu rát khó khăn hay thậm chí không thể tuột lớp da này xuống để nước tiểu phóng ra ngoài mà tiểu bị ngắt quản, không liền mạch, tia nước tiểu yếu và nhỏ, nước tiểu bị ứ đọng lại trong lớp da bao quy đầu.

✲ Hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm bao quy đầu sẽ có cảm giác rát và đau ở dương vật.

2. Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật như thế nào?

Để chữa hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành xử lí dứt điểm tình trạng hẹp này bằng nhiều phương pháp như nong, bôi thuốc để lớp da bao quy đầu giãn ra và có thể tuột xuống.

Vì vậy chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật vẫn thực hiện được tại nhà bằng phương pháp nong bao quy đầu.

Trong bài viết này, xin hướng dẫn cách nong bao quy đầu thực hiện tại nhà như sau:

Thực hiện nong bao quy đầu tại nhà chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật
Thực hiện nong bao quy đầu tại nhà chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Mỗi ngày, dùng tay kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang từ 2-3 lần để lớp da căng giãn từ từ từng chút, sau từ 1-2 tháng thì lộn lớp bao quy đầu này lại, cứ tiến hành từng chút một, khi có cảm giác đau thì dừng lại, thực hiện trong một thời gian nhất định thì lớp da này sẽ giãn ra một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh chóng nam giới nên đến gặp bác sĩ để được kết hợp thuốc bôi nong bao quy đầu.

Tuy nhiên cách nong và bôi thuốc phải thực hiện sớm, nếu nam giới đã trưởng thành áp dụng có thể khiến dương vật sưng đau và rách bao quy đầu do lớp da lúc này không còn độ co giãn.

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ gởi đến cho nam giới về phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật. Để chắc chắn tình trạng của bản thân nam giới nên đi thăm khám để nhận các tư vấn chuyên khoa từ bác sĩ hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để để được tư vấn trực tiếp.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *