Chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất định không thể không biết

chữa hẹp bao quy đầu

Chữa hẹp bao quy đầu là điều được rất nhiều nam giới quan tâm. Vậy cách chữa hẹp bao quy đầu như thế nào mới không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều đó.

Hẹp bao quy đầu là trạng thái dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu, cụ thể là bao quy đầu ôm chặt và trùm kín quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu cũng không thể tuột xuống để lộ quy đầu. Phải chú ý những triệu chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới để kịp thời chữa trị. Tình trạng hẹp bao quy đầu này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Hiện nay, có nhiều cách chữa hẹp bao quy đầu như: Nong bao quy đầu, sử dụng thuốc và cắt bao quy đầu.

Dùng thuốc chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả
Dùng thuốc chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất định không thể không biết

Hẹp bao quy đầu có thể dễ dàng được chữa khỏi bằng nhiều biện pháp, thời gian điều trị tốt nhất là trước tuổi dậy thì. Đối với từng đối tượng sẽ có những cách chữa hẹp bao quy đầu khác nhau.

Biện pháp nong bao quy đầu:

Đây là biện pháp chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, khi các mẹ thấy trẻ đi tiểu khó, kiểm tra thấy bao quy đầu bị hẹp thì có thể sử dụng biện pháp này. Hàng ngày các mẹ kéo căng bao quy đầu cho trẻ. Ưu điểm của biện pháp này là không gây tổn thương về cấu trúc bao quy đầu, tuy nhiên hiệu quả không cao và đòi hỏi sự kiên trì.

Biện pháp dùng thuốc:

Đây là biện pháp được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với nhiều nam giới. Bôi thuốc mỡ chứa steriod vào mặt trong và mặt ngoài da quy đầu đều đặn ngày 2 lần, nhằm làm giãn rộng bao quy đầu. Biện pháp này có ưu điểm không gây đau đớn, rẻ tiền, dễ dàng thực hiện. Lưu ý, sau khi điều trị 3 tháng mà không thấy có hiệu quả thì nên sử dụng biện pháp khác.

Biện pháp cắt bao quy đầu:

Biện pháp được áp dụng cho người lớn, được sử dụng phổ biến hiện nay. Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu nhất để chữa hẹp bao quy đầu.

Hiện nay tại nhiều phòng khám nam khoa đã sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vào tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt đi phần bao quy đầu bị dài ra, để lộ bao quy đầu ra ngoài. Ưu điểm của biện pháp này là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, vết thương nhỏ, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu chỉ kéo dài trong 10 phút. Sau khi tiểu phẫu, bệnh nhân nghỉ ngơi và có thể về ngay trong ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Cắt bao quy đầu là biện pháp chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất
Cắt bao quy đầu là biện pháp chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất

Tiểu phẫu mở rộng miệng bao quy đầu: Biện pháp này thường áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Tiểu phẫu diễn ra trong tình trạng bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, bác sĩ sẽ lộn và phân tách lớp dính giữa bao quy đầu và quy đầu để lộ quy đầu dương vật ra ngoài. Tiểu phẫu mở rộng miệng quy đầu sẽ dựa theo sự phát triển của dương vật, giúp bao quy đầu lộ ra tự nhiên mà không cần cắt bao quy đầu nữa.

Tiểu phẫu cắt bỏ phần miệng quy đầu: biện pháp này áp dụng trong trường hợp miệng bao quy đầu quá hẹp. Tiểu phẫu được tiến hành sau khi bệnh nhân được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một vết dọc theo lưng bao quy đầu, cho đến khi đầu dương vật lộ ra một nửa. Đây là phương pháp tiểu phẫu đơn giản, thường dùng trong trường hợp bệnh nhân cấp cứu viêm nhiễm nghiêm trọng hoặc nghẹt bao quy đầu.

Với những cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả trên hy vọng các bạn đọc đã có thể lựa chọn cho mình hoặc người thân giải pháp thích hợp để chữa bệnh.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *