Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô như thế nào mới hiệu quả?

chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô như thế nào mới hiệu quả? Sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là những mụn hay u nhú không đau trong da, có thể nổi u lên hoặc phẳng, có thể là một mụn đơn lẻ hay nhiều mụn, nhỏ hoặc to. Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, nhưng ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các phương pháp chữa mụn cóc bằng các bài thuốc dân gian.

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô như thế nào mới hiệu quả?

Tại sao lá tía tô có thể trị sùi mào gà hiệu quả?

Tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, nôn mửa. Cành tía tô có vị cay ngọt, có tác dụng an thai, chống nôn mửa, giảm đau, hen suyễn. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P… tía tô có tác dụng đẹp da và ngừa mụn cóc hiệu quả.

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô đem lại hiệu quả cao
Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô đem lại hiệu quả cao

Cách trị sùi mào gà bằng lá tía tô được thực hiện như thế nào?

Cách chữa sùi mào gà bằng lá tía tô rất đơn giản, rẻ tiền lại hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị 100gram lá tía tô

Bước 2: Giã nát lá tía tô

Bước 3: Dùng lá đã giã nát đó đắp lên vùng da bị mụn cóc

Thực hiện cách trị mụn cóc sinh dục này hằng ngày để đem lại kết quả tốt nhất. Lưu ý, tuyệt đối không bóp, nặn mụn cóc khiến dịch của mụn cóc chảy ra, điều này làm cho mụn cóc lây lan ra các vùng da khác và cho người xung quanh.

Tía tô trị mụn cơm, mụn cóc sinh dục, sùi mào gà. Chỉ cần vò nát (hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn sùi. Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng băng dính cố định chỗ đắp.

Sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là những mụn hay u nhú không đau trong da
Sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là những mụn hay u nhú không đau trong da

Hiệu quả nhất là làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh nước hoặc các hoạt động làm xô lệch chỗ đắp. Làm liên tục như vậy trong vài tuần, bạn sẽ thấy các mụn cóc se nhỏ lại. Đặc biệt phải chú ý đắp đúng vào mụn cái miệng mụn sẽ dần se lại, teo nhỏ rồi mất hẳn. Mụn cái chính mất đi, các mụn con xung quanh một thời gian sau cũng tự nhiên biến mất.

Bí quyết chữa sùi mào gà bằng lá tía tô đòi hỏi thời gian, sự kiên trì nhẫn nại. Do đó bạn không nên quá nôn nóng sau 2 hoặc 3 lần đắp lá tía tô mà mụn cóc sinh dục chưa khỏi.

Xem thêm:

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm cho các mụn xẹp xuống trong thời gian ngắn chứ không thể làm mất hẳn, triệt để được những nốt sùi. Sau một thời gian hoặc khi sức đề kháng cơ thể yếu nốt sùi mào gà sẽ xuất hiện trở lại

Mặt khác, việc áp dụng phương pháp chữa sùi mào gà bằng lá tía tô này không đúng cách và đảm bảo an toàn thì có thể dẫn đến biến chứng viêm loét hay các nốt sùi có thể phát triển rầm rộ hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, các bác sĩ khuyên người bệnh không nên áp dụng phương pháp trên khi chưa có sự thăm khám, xét nghiệm của bác sĩ chuyên khoa.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *