Dài bao quy đầu có những ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục

Dài bao quy đầu là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới khi trưởng thành và dấu hiệu để nhận biết đó là lớp da bao trùm toàn bộ quy đầu của dương vật mà không tự thụt xuống. Đa số các bạn nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu đều có chung thắc mắc liệu dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục hay không và có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ảnh hưởng của dài bao quy đầu đến chuyện ấy
Những ảnh hưởng của dài bao quy đầu đến chuyện ấy

Dài bao quy đầu khó quan hệ tình dục

Dài bao quy đầu là một chứng bệnh nam khoa có ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của nam giới, nhất là khi nhu cầu tình dục của giới này ngày càng gia tăng ở độ tuổi trưởng thành.

Đây là hiện tượng lớp da quy ở đầu dương vật bao trùm kín bộ phận này làm cho đầu dương vật bị chìm trong bao quy. Do đó, khi nam giới có ham muốn tình dục và muốn quan hệ tình dục, vùng da bao quy sẽ cản trở sự tiếp xúc của đầu dương vật với cơ quan sinh dục nữ, khiến quá trình giao hợp khó khăn hơn.

Ngoài ra, do lớp da quy trùm kín đầu dương vật như vậy nên các chất dịch nhày bôi trơn ở đầu dương vật cũng không thể thoát ra ngoài và nam giới sẽ khó khăn để đưa dương vật vào trong âm đạo.

Hơn nữa, lớp da quy dài cũng làm giảm độ cọ sát giữa các tuyến thần kinh cảm giác ở đầu dương vật với thành âm đạo nên khoái cảm tình dục của các đấng mày râu cũng bị suy giảm đáng kể. Dẫn tới “cuộc yêu” không trọn vẹn.

Đó chính là những lí do mà tại sao phải cắt bao quy đầu. Vì biện pháp này đó sẽ giúp lược bỏ lớp da quy dài quá mức so với kích thước của dương vật.

Dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều căn bệnh nam khoa

Bên cạnh những ảnh hưởng về đời sống tình dục mà dài bao quy đầu gây ra cho nam giới thì chứng bệnh này còn có nguy cơ gây ra những căn bệnh nam khoa phức tạp như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo hoặc tắc ống dẫn tinh,…

Sở dĩ như vậy là bởi khi lớp da quy đầu dài sẽ rất khó khăn để nam giới có thể vệ sinh sạch sẽ vùng bên trong bao quy. Cho nên, lớp da quy sẽ là nơi tích tụ các chất bẩn từ nước tiểu, dịch nhày và vi khuẩn có hại. Thậm chí, có người còn bị chứng tiểu buốt khi bị dài bao quy đầu. Từ đây, chúng sẽ tấn công và gây viêm nhiễm các tuyến sinh dục của nam.

Một điều đáng lo ngại là cấu tạo bộ phận sinh dục của nam giới có mối liên kết chặt chẽ giữa các tuyến sinh dục với nhau. Da bao quy đầu là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa hai cửa ống dẫn tinh và đường niệu đạo nên khi vùng da quy viêm nhiễm, hai tuyến này sẽ nhanh chóng bị vi khuẩn tấn công.

Trong khi đó, tuyến niệu đạo lại nối liền với bàng quang, ống dẫn tinh nối với mào tinh, túi tinh,… Do đó, các tuyến này cũng có nguy cơ bị viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của các nam.

Như vậy, chỉ với một chứng bệnh rất nhỏ có thể gây ra những hệ lụy rất lớn cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Trên đây là một số thông tin về chứng dài bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng trẻ. Nếu bạn cũng đang mắc chứng bệnh này, lời khuyên cho bạn là nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để có thể đạt được các nhu cầu trong đời sống vợ chồng và có thể tránh được các mầm bệnh nguy hiểm nhé!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *