Một số triệu chứng viêm bàng quang thường gặp bạn nên lưu ý

triệu chứng viêm bàng quang

Viêm bàng quang là chứng bệnh đường tiết niệu. Nóng rát khi đi tiểu, đái rắt, nước tiểu đục, sốt nhẹ.. là một số triệu chứng thường gặp. Những triệu chứng viêm bàng quang thường gặp thường gặp là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm bàng quang thường gặp

Dưới đây là những triệu chứng viêm bàng quang mà bạn nên biết:

Đau lưng: Đây là một triệu chứng viêm bàng quang nổi bật. Khi niêm mạc bàng quang bị tổn thương khiến cho số lượng bạch cầu tăng lên trong máu. Điều này khiến cho người bệnh cảm giác rất mệt mỏi, đặc biệt là vùng thắt lưng.

Nhưng ở lứa tuổi trung niên, đau lưng là một dấu hiệu của tuổi tác vì thế triệu chứng viêm bàng quang người bệnh dễ chủ quan. Lời khuyên là bất cứ một thay đổi nhỏ nào cũng cần đi kiểm tra để chắc chắn về sức khỏe và có những cách xử trí kịp và đúng hướng.

triệu chứng viêm bàng quang
Triệu chứng viêm bàng quang biểu hiện đau lưng, rối loạn đường tiểu

Xem thêm:

– Rối loạn đường tiểu: Đây là triệu chứng viêm bàng quang khá phổ biến. Người bệnh thường đi tiểu nhiều với lượng ít, đi liên tục, càng đi lại càng khó dứt. Đôi khi mất tự chủ khi tiểu. Đặc biệt, họ còn có cảm giác nóng rát khi tiểu. Mức độ càng nặng thì biểu hiện càng rõ ràng.

– Những bất thường trong nước tiểu: Nước tiểu đục và có mùi tanh, hôi. Đôi khi thấy lẫn máu là những triệu chứng viêm bàng quang điển hình. Một số chứng bệnh khác cũng được thông báo khá rõ qua nước tiểu.

-Bất thường vùng xương chậu: Khi nước tiểu đã đầy trong bàng quang, vùng trên của xương mu đau, đôi khi kèm theo nhức và buốt. Một vài trường hợp còn bị đau âm bộ. Khi tiểu tiện xong, cảm giác dễ chịu hơn, những cơn đau giảm nhẹ là triệu chứng viêm bàng quang bạn nên lưu ý.

-Sốt: Nếu viêm bàng quang tiến triển nặng. Bạn sẽ thấy có sốt nhẹ hoặc bị rùng mình. Biểu hiện này cho biết thận đã nhiễm trùng, cần đi khám ngay để tránh làm tổn thương thận.

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng viêm bàng quang thường gặp là gì rồi rồi phải không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *