Nguyên nhân dài bao quy đầu.

Nguyên nhân dài bao quy đầu
Nguyên nhân dài bao quy đầu

   Dài bao quy đầu có ảnh hưởng không nhỏ đến nam giới, đặc biệt trong sinh lý sinh sản nam và các vấn đề khác về sức khỏe cũng như tâm lý. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên nhân dài bao quy đầu mà không phải ai cũng biết.

Dài bao quy đầu và tác hại của nó

   Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài, chúng bao kín và trùm khít quy đầu dương vật khiến cho phần quy đầu không thể lộ ra bên ngoài, chỉ khi quy đầu cương cứng hoặc nam giới phải dùng tay tự lột mới có thể để lộ ra phần bao quy đầu, gây bất tiện và nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt của nam giới.

Xem thêm >>> Hẹp bao quy đầu

   Dài bao quy đầu hạn chế bao da quy đầu tiếp xúc với bên ngoài, chúng trở nên nhạy cảm và dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm; bã sinh dục và chất thải nước tiểu dễ tích tụ ở phần quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm nhiễm bao quy đầu và nhiễm trùng sang đường sinh dục, đường tiết niệu…lây nhiễm dễ lan sang những đối tượng có cùng mối quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới nói chung, và sức khỏe sinh sản, sức khỏe bạn tình nói riêng.

Nguyên nhân dài bao quy đầu?

   Vậy nguyên nhân dài bao quy đầu là do đâu? Theo các chuyên gia nghiên cứu và phân tích, có ba nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

  1. Dài bao quy đầu do bẩm sinh

   Trẻ em mới sinh ra thường có phần quy đầu và bao quy đầu không tách rời nhau bởi lớp mô lót bên trong dính chặt vào đầu dương vật và không tách rời nhau được. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, lớp mô lót này sẽ tuột dần xuống lộ ra quy đầu và lớp niệu đạo. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp trẻ lớn lên mà lớp mô lót này lại không tuột xuống được. Đó là do bẩm sinh.

       2. Dài bao quy đầu cho thói quen bẩm sinh

   Một nguyên nhân dài bao quy đầu nữa, theo các chuyên gia về nam khoa, là do bẩm sinh. Một số nam giới thường có thói quen kéo dài bao quy đầu. Theo thời gian, bao quy đầu sẽ co giãn và dần dần dài ra, gây nên hiện tượng dài bao quy đầu.

   Ngoài ra việc vệ sinh không thường xuyên dẫn đến bệnh viêm nhiễm bao quy đầucác loại mủ nước xuất hiện ở phần đầu bao quy đầu gây đau rát. Dần dần chúng là quy đầu và bao da bám dính. Bám dính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng dài bao quy đầu.

       3. Dài bao quy đầu do tác động bên ngoài

   Những tác động vật lý hoặc hóa học, gây tổn thương đến quy đầu, dương vật tích máu, tạo nên hiện tượng sưng tím và vết bẩn ở đầu dương vật, lâu ngày dễ làm cho bao quy đầu kết dính với quy đầu và không thể tuột ra khỏi phần quy đầu. Dài bao quy đầu cũng vì thế mà ra.

   Trên đây là ba nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng dài bao quy đầu. Hy vọng các bạn có thể đề phòng và tránh mọi trường hợp bất lợi cho bao quy đầu.

24 bình luận

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *