Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nang tinh hoàn nguy hiểm bạn chớ bỏ qua

Viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn là 1 trong số những bệnh viêm nhiễm nam khoa gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe nam giới như teo tinh hoàn, suy giảm chức năng sinh lý, khả năng sinh sản. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh viêm nang tinh hoàn là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viế dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn xảy ra chủ yếu do biến chứng của nhiễm khuẩn niệu đạo không được điều trị kịp thời hay không điều trị. Bệnh khiến vi khuẩn qua ống dẫn tinh xâm nhập và mở rộng phạm vi viêm nhiễm tại nang tinh hoàn gây ra viêm nang tinh hoàn.

Viêm nang tinh hoàn
Viêm nang tinh hoàn là 1 trong số những bệnh viêm nhiễm nam khoa

Xem thêm:

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn với biểu hiện sưng đau 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn.

Bệnh có khả năng xảy ra mà không loại trừ bất kỳ nam giới nào. Sau khi hình thành và phát triển, xoắn tinh hoàn có thể kéo theo biến chứng viêm nang tinh hoàn.

Tổn thương bên trong tinh hoàn

Các tác động khách quan, ngoại cảnh khiến tinh hoàn bị tổn thương như những va đạp, chấn thương,… đều có thể là nguyên nhân gây viêm nang tinh hoàn.

Biểu hiện bệnh lúc này là tình trạng sưng tinh hoàn cùng cảm giác đau đớn. Với trường hợp này, đừng cố gắng chịu đau và áp dụng các biện pháp giảm đau sai lầm mà bạn vẫn đang tưởng là đúng. Hãy thăm khám chuyên khoa kịp thời để được kiểm tra, điều trị thích hợp.

Các u nang

U nang tinh hoàn không loại trừ nam giới độ tuổi nào nhưng thường gặp hơn cả là những đấng mày râu từ độ tuổi 40. Sự hình thành, phát triển u nang trong bìu tuy rằng không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào nhưng tiềm ẩn trong đó là những nguy hại mà 1 trong đó đó là viêm nang tinh hoàn.

Sự hình thành, phát triển u nang trong bìu cũng là nguyên nhân của bệnh viêm nang tinh hoàn.

Viêm nang tinh hoàn
U nang tinh hoàn không loại trừ nam giới độ tuổi nào

Nang nước bìu

Nang nước bìu được hiểu là tình trạng chất lỏng mỏng trong tinh hoàn. Biểu hiện bệnh là tình trạng tinh hoàn sưng to và đau đớn. Đây là một trong số những nguyên nhân gây viêm nang tinh hoàn ở một bộ phận người bệnh.

Một số nguyên nhân khác

Từ thực tế thăm khám và điều trị cho người bệnh, các chuyên gia nam khoa tổng kết về đối tượng mắc bệnh là những người thường tái phát nhiễm trùng tiết niệu, người không tiêm chủng phòng quai bị, người trải qua phẫu thuật ở bộ phận sinh dục hoặc viêm đường tiết niệu hay người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn. Những nguyên nhân này cũng góp phần gây ra viêm nang tinh hoàn.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu những nguyên nhân gây ra viêm nang tinh hoàn là gì rồi phải không nào? Hi vọng những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng ngừa bệnh viêm nang tinh hoàn hiệu quả nhất, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *