Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt bạn nên biết

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nam khoa nếu không chữa trị kịp thời sẽ xảy ra nhiều biến chứng khôn lường như nhiễm trùng máu, bí tiểu, viêm mào tinh hoàn, hoại tử hoặc vôi hóa tuyến tiền liệt,… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt để điều trị hiệu quả nhất.

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết nhất
Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết nhất

+ Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: thông thường một người đi tiểu khoảng 8 lần/ngày. Nhưng đối với người bị bệnh thì số lượng này sẽ tăng lên: ban ngày trên 10 lần và ban đêm khoảng 2 3 lần.

+ Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: dù mắc tiểu nhưng phải rặn thì nước tiểu mới thoát ra, dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh.

+ Lượng nước tiểu ít: 300ml là lượng nước trong 1 lần tiểu của người bình thường, nhưng đối với những  người bị bệnh thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều và còn bị đi tiểu nhiều lần.

+ Màu sắc nước tiểu thay đổi: triệu chứng viêm tuyến tiền liệt này khiến màu sắc chuyển sang vàng hoặc nâu đỏ do có lẫn máu. Máu này là do tuyến tiền liệt viêm rồi rỉ máu ra hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu.

+ Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.

Phân biệt 3 triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Viêm tiền liệt tuyến là sự viêm nhiễm xảy ra tại bộ phận tuyến tiền liệt. Nó được biểu hiện bằng 2 dạng cấp tính, mạn tính với những triệu chứng sau đây:

+ Nhiễm khuẩn cấp tính

Giai đoạn đầu của triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Biểu hiện: đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau kèm sốt ớn lạnh và rét như bị bệnh cúm, dễ buồn tiểu và tiểu tiện khó khăn (tiểu gắt, tiểu rát, nóng rát khi tiểu), xuất hiện máu trong nước tiểu và tinh dịch, đau đớn khi xuất tinh, đau ở bụng và lưng dưới.

Nếu không chữa trị ngay: người bệnh sẽ mất tự chủ/khó kiểm soát khi đi tiểu, gây bí tiểu cấp, viêm mào tinh hoàn.

+ Nhiễm khuẩn mạn tính

Giai đoạn chuyển tiếp của viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Biểu hiện (tiến triển chậm hơn so với viêm cấp tính): khó chịu ở bụng dưới, đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ và tầng sinh môn, đau dưới thắt lưng, niệu đục trắng, đi tiểu đêm, rối loạn chức năng khi quan hệ: đau buốt khi xuất tinh, dương vật co cứng lung tung.

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết nhất
Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết nhất

Xem thêm

>> Những triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới dễ nhận biết nhất

>> Chữa yếu sinh lý bằng gừng ở nam giới

>> Dài bao quy đầu có gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục hay không

+ Mạn tính không do vi khuẩn

+ Biểu hiện: chủ yếu là tiểu đêm nhiều lần. Nó ít gây nguy hiểm.

+ Triệu chứng của nó rất dễ nhầm lẫn với viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

Nếu không chữa trị ngay khi thấy triệu chứng viêm tuyến tiền liệt: người bệnh sẽ bị xơ cứng bàng quang, xuất tinh ra máu, vôi hóa chỗ bị viêm nhiễm.

Cả ba loại viêm này đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu bạn thấy những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt chúng tôi kể trên đây, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ nam khoa khám xem mình có bị bệnh hay không và tìm ra cách điều trị viêm tuyến tiền liệt kịp thời.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *