Quy trình cắt bao quy đầu hiệu quả giúp tăng khả năng sinh lý

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện ở phần bao quy đầu giúp nam giới chống lại các nguy cơ về bệnh tật, tránh viêm nhiễm, tăng khả năng sinh lý cho nam giới.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được áp dụng đối với những trường hợp bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp…

Cắt bao quy đầu có đau không?

Khi nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu, nếu không được xử lý tốt, sẽ có những khó khăn trong việc vệ sinh, dẫn tới viêm nhiễm “cậu nhỏ”, nguy cơ gây viêm nhiễm cho bạn tình trong quan hệ tình dục. Hơn nữa, khi bao quy đầu bị hẹp/dài cũng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục với những biểu hiện như xuất tinh sớm (bao quy đầu bị che kín và nhạy cảm với các kích thích), hạn chế dương vật phát triển (do bao quy đầu bao chặt đầu dương vật…)

Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bệnh nhận được gây tê tại chỗ. Hơn nữa, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu rất ngắn, khoảng 10 đến 20 phút, vết thương sẽ không gây chảy máu nhiều. Vì vậy, có thể nói tiểu phẫu cắt bao quy đầu không gây đau đớn. Để tránh chảy máu sau thủ thuật, chỉ cần nằm nghỉ ngơi 1-2 ngày, bệnh nhân có thể đi lại bình thường. Thông thường, sau khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

bqd1
Quy trình cắt bao quy đầu hiệu quả không chỉ giúp nam giới tránh các bệnh tật mà còn tăng cường khả năng sinh lý

Quy trình cắt bao quy đầu

Bước 1: Đặt bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa sao cho ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi nhất.

Bước 2: Các bác sĩ tiến hành rửa sạch dương vật bằng dung dịch nước muối loãng và xà phòng. Sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng với tỉ lệ 1:1000, tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Bước 3: Bóc tách phần da quy đầu bằng kìm kẹp y tế. Sau đó nới rộng và kéo ra cho thẳng, hai bên cân đối (cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm). Tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật. Vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa bằng nước muối.

Bước 4:  Đánh dấu và cắt một đường thẳng khoảng 0,5 cm từ miệng của bao quy đầu nhằm thực hiện việc đưa dụng cụ cố định vết cắt bao quy đầu một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu: Các bác sĩ đưa dụng cụ cố định vết cắt vào và kéo cho phần da bằng nhau. Sau đó, dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống khoảng 0,5 cm. Làm tương tự với bên bên còn lại sao cho vết cắt phải thật chính xác và thẩm mỹ.

Bước 6: Cầm máu cho dương vật: Sau khi cắt xong, máu sẽ chảy ra từ vết cắt. Vì vậy các bác sĩ sẽ dồn phần da thừa  của dương vật sau đó cầm máu bằng cách cột chặt động mạch phía chính giữa bên trong dương vật.

Bước 7: Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương: Các bác sĩ  dùng chỉ tự tiêu để khâu lại các vết cắt. Không khâu quá chặt vì có thể bao quy đầu bị hoại tử gây ra viêm nhiễm. Sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu. Lúc này, bác sĩ dùng gạc quấn quanh vết cắt và cố định lại bằng chỉ buộc để bảo đảm dương vật không va chạm, tránh chảy máu vết thương.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo hiệu quả của cuộc tiểu phẫu, cần chú ý chăm sóc một cách cẩn thận. Chăm sóc tốt thì vết thương sẽ nhanh lành và không để lại sẹo xấu. Vì vậy, nam giới cần chú ý:

+ Vệ sinh bộ phận sinh dục 2 lần/ ngày với nước ấm vào các buổi sáng và tối. Cần nhẹ tay khi rửa để không làm trầy xước vùng da nhạy cảm;

+ Sử dụng khăn bông mềm lau khô bộ phận sinh dục;

+ Mặc quần rộng rãi và thay quần lót thường xuyên;

+ Kiêng quan hệ tình dục trong 7-10 ngày.

+ Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt không sử dụng các chất kích thích trong thời gian hồi phục vết thương.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *