Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là gì mà căn bệnh này đang ngày càng phổ biến. Tình trạng rối loạn sinh lý khiến nam giới luôn ám ảnh nỗi mặc cảm bất lực dẫn đến chán nản trong công việc, sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày,… thậm chí gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn căn bệnh này qua bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương (liệt dương) là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc khó duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp. Bạn có thể bị rối loạn cương dương nếu bạn phải các tình trạng sau đây:

  • Không thể cương cứng;
  • Chỉ thỉnh thoảng có thể cương cứng;
  • Có thể cương cứng nhưng không thể duy trì đủ lâu để có thể quan hệ tình dục.
Rối loạn cương dương là gì?
Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương chính là hiện tượng dương vật cương cứng không theo chủ định của bản thân người bị bệnh. Bệnh có thể dẫn đến bệnh liệt dương.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Để hiểu rõ hơn rối loạn cương dương là gì hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

– Do cơ thể mắc một số bệnh như: Tim mạch (xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng cholesterol…), bệnh tiểu đường (bao gồm tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2), một số bệnh về răng miệng làm ảnh hưởng không nhỏ đến mạch máu và thần kinh gây ra những triệu chứng rối loạn cương dương.

– Do thần kinh và mạch máu bị tổn hại sau khi cơ thể bị phẫu thuật tuyến tiền liệt, cũng có thể gây rối loạn cương dương.

– Do cơ thể gặp phải một số chấn thương làm gián đoạn sự liên lạc giữa hệ thần kinh và dương vật gây rối loạn cương dương như chấn thương cột sống, thoái hóa cột sống,…;

– Do cơ thể bị rối loạn nội tiết, sút giảm hormone sinh dục nam testosterone,… ;

Cách khắc phục rối loạn cương dương là gì?

– Điều trị tâm lý: Điều trị rối loạn cương dương còn tùy thuộc vào nguyên nhân, có nguyên nhân có thể giải quyết triệt để có những nguyên nhân chỉ giải quyết được một phần.

Việc điều trị rối loạn cương dương còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh
Việc điều trị rối loạn cương dương còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Nhiều quý ông có tâm lý thất bại là nguy cơ lớn cho mọi điều trị rối loạn cương dương không thành công.

– Sử dụng testosterone: Việc sử dụng testosterone cho bệnh nhân rối loạn cương dương chỉ có tác dụng tốt cho những trường hợp rối loạn cương dương do thiếu hụt lượng testosterone.

– Bơm hút chân không: Đây là phương pháp hoàn toàn cơ học giống như một cái bơm để bơm máu vào dương vật cho đầy lên khi đầy buộc ngay vào gốc dương vật để giữ dương vật cứng lúc giao hợp, khi giao hợp xong tháo dây ở gốc dương vật ra.

Phương pháp này đã sốc lại tinh thần cho khá nhiều đấng mày râu trước khi có các loại thuốc tân dược ra đời.

Xem thêm:

– Dùng thuốc: Dùng thuốc, giãn mạch tác động trực tiếp trên dương vật hoặc sử dụng biện pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương (điều trị phẫu thuật là biện pháp cuối cùng).

Trên đây là những thông tin về bệnh rối loạn cương dương là gì cùng với nguyên nhân và cách điều trị bệnh nên chú ý để nhanh chóng cải thiện. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *