Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra cho sức khỏe nam giới

Tác hại của viêm bao quy đầu

Tác hại của viêm bao quy đầu là gì? Cách phòng tránh và chữa trị giúp nam giới có cái nhìn khách quan hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của “cậu nhỏ”, có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh viêm bao quy đầu đơn giản nhưng gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra cho sức khỏe nam giới

Tác hại của viêm bao quy đầu là rất nghiêm trọng nếu như bệnh không được chú ý và điều trị đúng cách. Đây là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở phần da giúp bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương bên ngoài và phòng tránh sự xâm nhiễm của các loại vi trùng.

Trở ngại trong quan hệ tình dục

Khi bao quy đầu bị viêm sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho dương vật, quy đầu sưng đỏ và nóng rát nên nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục, trong trường hợp nhẹ, nam giới có thể giao hợp nhưng sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Tác hại của viêm bao quy đầu gây trở ngại khi quan hệ tình dục
Tác hại của viêm bao quy đầu gây trở ngại khi quan hệ tình dục

Hoặc khi viêm bao quy đầu không được điều trị đúng cách, viêm nhiễm sẽ chuyển sang thể mãn tính và khiến cho nam giới phải chịu tác hại của viêm bao quy đầu là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hoặc thậm chí là liệt dương.

Đồng thời, phái mạnh sẽ bị giảm ham muốn, lười “yêu” và cũng trở thành nguyên nhân làm tan vỡ hạnh phúc vợ chồng.

Hiện tượng nhiễm trùng lan rộng

Sự viêm nhiễm tại bao quy đầu thường kéo theo phần quy đầu cũng bị viêm, những bựa sinh dục trong lớp bao chạy dài theo thân dương vật lâu ngày cũng sẽ tấn công và làm cho toàn bộ dương vật xuất hiện hiện tượng viêm nhiễm.

Đặc biệt hơn, phần quy đầu là “cửa ngõ” lưu thông với các cơ quan sinh dục bên trong như ống dẫn tinh, túi tinh, mào tinh và tinh hoàn. Đây sẽ là ngõ ngách “dẫn đường” cho vi trùng theo đó xâm nhập vào và gây nên hiện tượng nhiễm trùng lan rộng đến các cơ quan này.

Các dạng viêm nhiễm như viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn hay viêm tuyến tiền liệt đều có khả năng giết chết tinh trùng và đe dọa đến chức năng sinh sản của phái mạnh.

Làm suy giảm chức năng thận

Tác hại của viêm bao quy đầu là làm suy giảm chức năng thận. Do cấu tạo của cơ quan sinh dục nam, lỗ niệu đạo nằm ngay quy đầu để dễ dàng đảm nhận chức năng dẫn nước tiểu và dẫn tinh.

Viêm bao quy đầu làm cho thận bị suy giảm chức năng
Viêm bao quy đầu làm cho thận bị suy giảm chức năng

Khi sự viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu sẽ dễ dàng sinh ra hiện tượng di chuyển ngược dòng của vi trùng, chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào đường tiểu niệu và di chuyển ngược lên bàng quang, niệu quản và thận.

Thêm vào đó, khi bao quy đầu và quy đầu bị viêm, vùng niêm mạc sưng lên sẽ chèn ép lỗ niệu đạo, khiến cho quá trình thải nước tiểu ở nam giới bị đình trệ, nước tiểu ứ đọng tại bàng quang cũng dễ sinh ra mầm bệnh.

Hai yếu tố trên đều có tác động cao nhất là lên thận, làm cho thận bị suy giảm chức năng, có thể dẫn đến viêm thận, hoại tử và nhiễm trùng máu cấp.

Tăng khả năng mắc bệnh xã hội

Nam giới thường chủ quan khi tình trạng viêm bao quy đầu ở mức nhẹ, nếu như có hoạt động tình dục thì sẽ tăng cao khả năng nhiễm phải các loại vi khuẩn, virus gây bệnh xã hội. Hơn nữa, tác hại của viêm bao quy đầu đã gây ra những tổn thương hở ở quy đầu, đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến cho các loại virus này có thể xâm nhiễm vào máu và đến khắp nơi trên cơ thể để gây hại, điển hình là bệnh sùi mào gà và mụn rộp sinh dục.

Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình

Viêm bao quy đầu có sự tích tụ một lượng lớn mầm bệnh ở quy đầu, nam giới sẽ dễ dàng và nhanh chóng lây lan các loại vi khuẩn, virus cho bạn tình nếu như có quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là bệnh xã hội.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác

Viêm bao quy đầu còn có thể dẫn đến viêm mào tinh, viêm túi tinh,...
Viêm bao quy đầu còn có thể dẫn đến viêm mào tinh, viêm túi tinh,…

Sự viêm nhiễm ngược vào trong cơ quan sinh dục sẽ gây nên nhiều vấn đề nam khoa khác như viêm mào tinh, viêm túi tinh, xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương,…

Nguy cơ vô sinh

Tác hại của viêm bao quy đầu là gây vô sinh. Khi bao quy đầu và quy đầu bị viêm nhiễm, kéo theo những viêm nhiễm cao hơn, sẽ làm cho môi trường tinh dịch bị thay đổi, điều này sẽ gây bất lợi cho tinh trùng.

Sự xâm nhiễm của mầm bệnh ở mức báo động, cùng với chất thải của chúng khiến cho môi trường sống của tinh trùng không được đảm bảo, tinh trùng dễ chết hoặc bị biến đổi cấu trúc khác với bình thường, lúc này sẽ không thể đảm nhận chức năng thụ tinh nữa.

Chất lượng tinh trùng kém và số lượng tinh trùng không đủ sẽ không thể có hiện tượng thụ tinh, nếu kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Trên đây là những tác hại của viêm bao quy đầu cho sức khỏe của nam giới. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *