Tại sao phải cắt bao quy đầu ở trẻ, những lưu ý của bệnh thường gặp

Tại sao phải cắt bao quy đầu là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc đặc biệt là các bạn trong độ tuổi dậy thì. Bao quy đầu là gì? Và tại sao phải cắt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là bộ phận nằm trên đầu dương vật có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi những tác động và tổn thương từ bên ngoài. Khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề rắc rối như:

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật ở nam giới: Nếu bị dài hay hẹp bao quy đầu, bó chặt đầu dương vật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của dương vật, khiến cho vùng quanh đầu dương vật bị nhỏ, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và sinh sản sau này.

– Tác động đến các chức năng sinh lý của nam giới: Tại sao phải cắt bao quy đầu bởi vì khi nam giới bị mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc quy đầu bị nhạy cảm quá mức. Khi quan hệ tình dục, với những kích thích tình dục mạnh nam giới khó kiềm chế được dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

Tại sao phải cắt bao quy đầu
Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Xem thêm:

– Gây các bệnh nam khoa nguy hiểm: lớp da dưới bao quy đầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh do các cặn bựa sinh dục tiết ra. Nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh những cặn bệnh này gặp rất nhiều khó khăn.

Qua đây đã giải quyết thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu phải không nào.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu.

  1. Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Bởi vì khi bao quy đầu hẹp hoặc dài dễ gặp phải tình trạng bí tiểu, vệ sinh vùng quy đầu khó khăn tạo điều kiện cho các chất cặn, tế bào chết tích tụ trong nước tiểu. Đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển từ đó gia tăng nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Với những trường hợp này, cắt bao quy đầu là việc làm cấp thiết giúp việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở thành dễ dàng, sạch sẽ, các nguy cơ bệnh tại bộ phận sinh dục được loại bỏ.

Tại sao phải cắt bao quy đầu
Quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ trở nên hết sức mẫn cảm trước các kích thích

2. Giúp quy đầu phát triển bình thường

Bao quy đầu bị hẹp khiến cho dương vật bị chít hẹp nên không thể phát triển thường ngày, kích thước của quy đầu bị giảm thiểu đáng kể. bởi vậy khi bao quy đầu được cắt, dương vật sẽ thoát khỏi sự ràng buộc này và nhờ đó có điều kiện để phát triển đạt kích thước tối đa.

3. Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm

Quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ trở nên hết sức mẫn cảm trước các kích thích và trở nên một trong những duyên cớ gây xuất tinh sớm. Tại sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu đồng nghĩa cắt lớp da thừa này đi đồng nghĩa với việc xuất tinh sớm do dài hoặc hẹp bao quy đầu bị loại bỏ.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu lý do tại sao phải cắt bao quy đầu phải không nào. Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ sử dụng các công cụ máy móc đương đại nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa này, để lộ lỗ niệu đạo và quy đầu dương vật. Bạn nên tham khảo! Chúc bạn sức khỏe.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *