Bệnh liệt dương là gì?

liet-duong-co-chua-duoc-khongBệnh liệt dương là gì?

Liệt dương là tình trạng chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn, được biểu hiện ở dương vật khi giao hợp. Đó là tình trạng dương vật không đủ cứng hoặc không duy trì đủ độ cứng, khiến dương vật khó hoặc không thể chui vào âm đạo. Ngoài ra, nam giới bị liệt dương còn có một số biểu hiện khác như: dương vật mềm sớm, không có hứng thú trong chuyện tình dục hay không có cảm giác cực khoái.

Theo thống kê, có đến khoảng 5% nam giới ở độ tuổi trên 40 có biểu hiện của bệnh liệt dương (hay rối loạn cương dương). Con số này khoảng 15% – 25% với độ tuổi trên 65.

Nguyên nhân dẫn đến liệt dương?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương. Trong đó, nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến đó là do yếu tố tâm lý. Những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi, hay thức khuya, cảm thấy mặc cảm và thiếu tự tin sẽ làm mất hứng thú tình dục.

Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khác có thể kể đến như: Bị chấn thương ở các vùng kích thích, phẫu thuật các vùng nhạy cảm, sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ, sử dụng nhiều chất kích thích, suy giảm nội tiết tố do vấn đề tuổi tác

Tất cả những nguyên nhân đó đều gây tác động và dẫn đến tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

Cách chữa dứt điểm liệt dương?

Muốn chữa được liệt dương, bản thân người đàn ông là chưa đủ mà còn phải có sự trợ giúp từ người vợ.

imagesMột người đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng mặc cảm vì không thể thực hiện được chất đàn ông trong mình. Khi đó, người vợ phải là người động viên và kích thích người chồng.

Bên cạnh đó, do sự lưu thông máu không ổn định, tắc nghẽn động mạch dẫn đến máu không được dịch chuyển xuống, khiến nam giới không thể cương được. Gặp phải vấn đề này, cần đến gặp các bác sĩ để nhận được tư vấn và cách chữa trị kịp thời.

 

 

 

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *