Thắc mắc về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới gây vô sinh

Xuất tinh sớm

Ngày nay tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là mối quan tâm chủ yếu của các đấng mày râu và dường như đây là căn bệnh rối loạn sinh lý đàn ông dễ mắc phải. Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều câu hỏi từ bạn đọc về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới có gây vô sinh không?

Ý kiến bạn đọc về hiện tượng xuất tinh sớm

Câu hỏi bạn đọc

Em năm nay 27 tuổi và đã lấy vợ được một năm nhưng chưa có con. Em đang gặp phải một vấn đề về thời gian xuất tinh mà mọi người thường gọi là “chưa đến chợ đã hết tiền”. Nguyên nhân chưa có con có phải là do chứng xuất tinh sớm của em không? Vợ chồng em đang rất lo lắng. Xin bác sỹ cho biết là bị như vậy có thể dẫn tới vô sinh không? Mong nhận được giải đáp kịp thời của bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn! (Bạn Hải – Bắc Ninh).

Xuất tinh sớm liệu có gây vô sinh
Xuất tinh sớm liệu có gây vô sinh

Trả lời

Chào bạn Hải!

Cho đến nay, tình trạng nam giới bị xuất tinh sớm không phải hiếm và những câu hỏi được đặt ra như bị xuất tinh sớm có thể dẫn đến vô sinh không đã được gửi nhiều về ban biên tập. Qua tìm hiểu và được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp, chúng tôi xin được tổng hợp lại thông tin và gửi đến bạn Tuấn cũng như các bạn khác có chung thắc mắc câu trả lời thỏa đáng như sau:

Xuất tinh sớm là hiện tượng phóng tinh rất nhanh ở nam giới khi vừa mới quan hệ tình dục lúc dương vật vừa mới vào âm đạo. Thông thường khi quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh thì được gọi là bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Đây là một vấn đề về rối loạn khả năng tình dục ở nam giới xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Những ảnh hưởng của hiện tượng này đối với nam giới thường ở các mặt là tâm lý, sức khỏe, hạnh phúc gia đình và ít nhiều có liên quan tới sức khỏe sinh sản ở một khía cạnh nào đó.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không?

Việc vô sinh hay có khả năng có con phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng, không phụ thuộc vào thời gian xuất tinh. Nếu tinh trùng của bạn được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng tốt thì vẫn có thể có con bình thường.

Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc ảnh hưởng tới việc có con vì theo lý thuyết, các bệnh khác về yếu sinh lý không gây vô sinh hay hiếm muộn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, tình trạng này nếu để kéo dài sẽ có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, nếu xuất tinh ngay khi vừa mới quan hệ hoặc khi dương vật vừa chạm vào âm vật thì tỷ lệ tinh trùng gặp trứng và thụ thai khá thấp. Điều này đồng nghĩa với việc giảm khả năng mang thai, chứ không hẳn là gây vô sinh như vợ chồng bạn lo lắng.

Theo các chuyên gia, giải pháp khi bị xuất tinh sớm ở nam giới là loại bỏ các thói quen xấu, tập các bài tập thể dục như bài tập Kegel và bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới.

Bạn Hải thân mến, nếu thấy những dấu hiệu trên đây thì đừng nên chủ quan mà cần phải tìm cách chữa xuất tinh sớm kịp thời, nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến chuyện phòng the và quá trình quan hệ tình dục. Như vậy là chúng tôi đã giải thích giúp bạn hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới có gây vô sinh không? Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *