Ung thư tinh hoàn là nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Ung thư tinh hoàn

Một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới chính là bị ung thư tinh hoàn. Nếu được phát hiện sớm và chữa trị ung thư tinh hoàn kịp thời thì đó lại là tin mừng cho những bạn nam giới vẫn có thể duy trì được khả năng sinh sản.

Ung thư tinh hoàn là gì?

Những điều cần biết về ung thư tinh hoàn
Những điều cần biết về ung thư tinh hoàn

Tinh hoàn là bộ phận nằm trong bìu, phía dưới dương vật, là nơi sản xuất, chứa tinh trùng và sản xuất các hormone sinh dục nam. Ung thư tinh hoàn là căn bệnh gây nên bởi sự phát triển bất thường của các tế bào, tổ chức ở tinh hoàn khiến chúng trở nên ác tính. Bệnh có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên.

Bệnh được phân thành hai loại chính: u tinh và không phải u tinh. Trong đó loại u tinh chiếm khoảng 30% ở các trường hợp mắc ung thư tinh hoàn. Những trường hợp còn lại bao gồm ung thư dạng biểu mô dạng bào thai, ung thư biểu mô màng đệm, u túi noãn và u quái.

Xem thêm

>> Nguyên nhân và triệu chứng sùi mào gà ở mắt

>> 3 dấu hiệu bệnh rối loạn cương dương thường thấy ở nam giới

>> Những triệu chứng viêm đường tiết niệu dễ nhận biết nhất

Triệu chứng ung thư tinh hoàn

Thường người bệnh sẽ phát hiện có các u nhỏ ở tinh hoàn nhưng không đau; tinh hoàn, ngực, núm vú to hơn bình thường; bìu nặng, sốt và vú hơi đau,… Bệnh nếu sớm phát hiện sẽ có khả năng chữa trị lên đến 100%. Loại thường gặp mà phát hiện sớm này ở thể ung thư tuyến tụy. Nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời các tế bào ung thư sẽ lan truyền rất nhanh ra khu vực lân cận và gây hủy hoại tinh hoàn, dương vật của nam giới.

Cách phát hiện bệnh sớm nhất

Cần phát hiện bệnh ung thư tinh hoàn sớm nhất để điều trị hiệu quả hơn
Cần phát hiện bệnh ung thư tinh hoàn sớm nhất để điều trị hiệu quả hơn

Một cách tốt nhất để bạn có thể phát hiện bệnh sớm nhất và đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình là thường xuyên kiểm tra “cậu nhỏ” của mình. Bên cạnh đấy, những nguyên nhân đau tinh hoàn ở nam giới bạn nên chú ý để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Hãy làm theo các bước sau:

– Thường xuyên kiểm tra tinh hoàn của mình ngay sau khi tắm với nước nóng. Vì khi đó các tĩnh mạch ở vùng tinh hoàn giãn ra và bạn dễ dàng phát hiện sự bất thường của nó. Thông thường tinh hoàn của nam giới chỉ to bằng ngón cái của bạn, mặt nhẵn, không đau.

– Dùng 2 tay nhẹ nhàng lăn tinh hoàn để phát hiện các u bướu, và sự bất thường trên bề mặt của nó. Nếu thấy kích thước lớn hơn, sờ thấy có các u nhỏ bên trong, đau ngoài bìu thì đây là dấu hiệu sớm của ung thư tinh hoàn.

– Khi tinh hoàn bị sưng đau thì cần phải gặp bác sĩ để được chẩn đoán bệnh và điều trị. Đây là cách giúp bạn biết chính xác được mình có bị ung thư tinh hoàn hay không.

Nếu thấy những dấu hiệu ung thư tinh hoàn trên đây, bạn nên đến ngay phòng khám nam khoa để chữa trị ung thư tinh hoàn sớm nhất nhé. Đừng để tình trạng quá nặng, vừa ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, hơn nữa đây là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới đấy. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *