Yếu sinh lý ở nam giới gây đau nhức khi giao hợp

Xuất tinh sớm có thể gây rối loạn cương dương

Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới hay còn gọi là rối loạn cương dương (liệt dương),có tên khoa học là Erectile Dysfunction (ED). Bệnh khiến cho nam giới trong khi quan hệ tình dục,không có khả năng phát triển và duy trì độ cương cứng của dương vật, dẫn đến xuất tinh sớm, và làm mất đi cảm giác hưng phấn. Cách chữa bệnh yếu sinh lý hiện nay cũng đang là mối quan tâm chính của phái mày râu khi không biết tìm đến cách chữa bệnh nào là hiệu quả nhất.

Yếu sinh lý gây mệt mỏi cho nam giới
Yếu sinh lý gây mệt mỏi cho nam giới

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới được chia thành 3 nhóm chính:
Yếu sinh lý do tâm lý và thần kinh: Do trong suốt cuộc quan hệ tình dục, người nam thường có tâm trạng bất an, lo sợ và luôn nghĩ về việc mình có bị yếu sinh lý hoặc khả năng có đủ mạnh hay không, dẫn đến hệ quả là sẽ xuất tinh sớm, hay gặp các vấn đề về dây thần kinh dẫn đến rối loạn cương dương(liệt dương).
Yếu sinh lý do nội tiết tố: Đây được coi là nguyên nhân liên quan chủ yếu đến tuổi tác. Việc các cơ quan trong cơ thể suy yếu do tuổi cao, dẫn đến việc hóc môn sinh dục testosterone sản xuất giảm sút, gây giảm cảm giác hưng phấn và ham muốn tình dục. Yếu tố nữa liên quan đến các chất làm giảm khả năng sản xuất testostereon ở nam giới có nhiều trong cơ thể do việc ăn uống thiếu khoa học.
Yếu sinh lý do bệnh: Các bệnh liên quan đến mạch máu,bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh đa xương cứng, suy thận đều gây yếu sinh lý nam giới, vì nó gây tổn thương đến các dây thần kinh ở vùng sinh dục làm giảm hưng phấn và cảm giác khi quan hệ.
Có thể hiểu đó là yếu sinh lý nơi cương cứng, hay các tín hiệu không do cảm xúc hay suy nghĩ (tâm lý của chủ thể) chứ không phải do khả năng vật lý của mô cơ ở dương vật. Điều này ít xảy ra nhưng vẫn có thể chữa được. Quan trọng là, bệnh yếu sinh lý có thể chữa bằng giả dược, bên cạnh điều trị các nguyên nhân cơ bản, như nhiễm asen trong nước uống hoặc thiếu kali.

 Nguyên nhân và triệu chứng bệnh liệt dương

Triệu chứng

Rối loạn cương dương hay còn là liệt dương, là một trong những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý. Đây là một chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, khi “cậu nhỏ” không “đứng thẳng” như quy chuẩn khi quan hệ tình dục. Liệt dương thường có biểu hiện như dương vật bị xìu khi xuất tinh, xuất tinh sớm hay không xuất tinh, thiếu hoặc không lên đỉnh, khiến cho cuộc giao hợp không được trọn vẹn.
Rối loạn xuất tinh: Nam giới khi hưng phấn cao độ, nhưng không thể xuất tinh bình thường, chính là biểu hiện của hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý, có thể dẫn đến không xuất tinh. Ham muốn, cương cứng, giao hợp,khoái cảm, xuất tinh là chuỗi các phản ứng bản năng của đàn ông. Rối loạn xuất tinh có thể dẫn tới xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hoặc không xuất tinh.
Đau nhức khi giao hợp: Hiện tượng này thường gặp ở dạng bệnh suy giảm chức năng tình dục. Người đàn ông sẽ có cảm giác đau nhức khi cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, đau khi xuất tinh, bao quy đầu, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh.
Suy giảm chức năng giao hợp: Cảm giác ham muốn quan hệ tình dục suy giảm hoặc mất dần đi, có thể do các yếu tố bất thường như: chấn thương về tâm lý, stress,yếu tố tinh thần…là những yếu tố tác động lên sinh lý tình dục.

Yếu sinh lý có thể gây liệt dương
Yếu sinh lý ở nam giới có thể gây liệt dương

Phân chia mức độ yếu sinh lý

Nam giới có thể tự đánh giá bản thân,theo các thang mức độ yếu sinh lý, để tìm ra được cách chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất cho bản thân như sau:
– Mức độ nhẹ: Với mức này nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường, song đôi khi sẽ bị xuất tinh sớm hoặc mất đi khả năng cương cứng dương vật trong chốc lát, hoặc khi đã xuất tinh rồi, một lúc sau mới có thể tiếp tục hoạt động được. Nếu nam giới ở mức này cũng không nên quá hoang mang,vì có thể do thể trạng đang ở mức mệt mỏi, đừng suy nghĩ để tránh rơi vào trạng thái tâm lý không tốt.
– Mức độ nặng: Ở mức độ này, gần như người đàn ông sẽ không còn ham muốn quan hệ tình dục nữa. Mặc dù có được kích thích song dương vật vẫn trơ ra. Nếu ở mức này thì phải ngay lập tức đi khám bác sỹ chuyên khoa, để tìm hiểu thật kỹ về nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh yếu sinh lý tốt nhất.
– Mức độ trung bình: Khi nam giới cảm thấy khả năng ham muốn quan hệ tình dục của bản thân bị giảm dần, và mỗi khi được kích thích thì sẽ cần đến một khoảng thời gian nhất định dương vật mới cương cứng, thì lúc đó bản thân người nam giới đang bị yếu sinh lý ở mức trung bình. Cũng không nên quá lo lắng và căng thẳng, tốt nhất hãy tìm hiểu xem nguyên nhân là gì để có được cách chữa bệnh cho phù hợp.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *